TikTok Marketing

TikTok Marketing là một xu hướng mới đang rầm rộ làm mưa làm gió trên mạng xã hội những năm gần đây. Là một ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới. Bắt đầu từ một ứng dụng chia sẻ video có tên Douyin ở Trung Quốc, Tiktok nhanh chóng lan rộng ra phần còn lại của thế giới.

Đôi nét về TikTok

TikTok đã và đang phát triển rất mạnh trong năm qua, thu hút được đông đảo những người sử dụng mạng xã hội tải về và sử dụng nhằm mục đích giải trí, kiếm tiền,….

TikTok cho phép người dùng tạo ra và chia sẻ những video ngắn khi vừa hát, vừa nhảy hoặc hát nhép theo bài hát mà họ yêu thích, sau đó có thể thêm nhiều hiệu ứng bắt mắt. Hướng đến việc bất cứ ai cũng có thể sáng tạo nội dung là một trong những yếu tố chính đem lại cho TikTok lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Ưu điểm lớn nhất của Tik Tok là tỷ lệ hiển thị với người theo dõi cao hơn so với Facebook, làm tăng tỷ lệ thành công cho chiến dịch bán hàng của bạn.

Điểm thông minh của tiktok là người sử dụng không nhất thiết phải theo dõi bất cứ cá nhân nào. Những đoạn video phổ biến sẽ lập tức phát khi họ vừa đăng nhập vào thông qua những hashtag hoặc sợ thích của họ

Tuy nhiên, theo thời gian, hầu hết người dùng TikTok sẽ thích các loại video cụ thể. Họ có khả năng đăng ký các kênh thường xuyên chia sẻ các loại video đó. Mỗi TikToker đều có trang cá nhân chứa các video họ đã tải lên.

Đối tượng sử dụng TikTok?

Đa phần sẽ là nữ giới và hơn 90% người sử dụng mạng xã hội sẽ biết đến ứng dụng này

Nếu bạn đang muốn bán những sản phẩm do chính mình sáng tạo trên Internet, đặc biệt là hướng đến đối tượng khách hàng trẻ, Tik Tok chắc chắn là một công cụ không thể xem nhẹ. Đã đến lúc cần phải nghiêm túc chú ý tới thị trường hấp dẫn này.

TikTok marketing chuyên nghiệp thực hiện như thế nào ?

– Để thực hiện Tiktok marketing chuyên nghiệp, người ta thường dung những cách sau đây:

– Tạo kênh riêng và tải lên các video có liên quan về sản phẩm của mình.

– Kết hợp với các Influencer (người có sức ảnh hưởng) để truyền thông cho thương hiệu qua kênh riêng của họ.

– Trả tiền để quảng cáo trên TikTok.

Nhiều thương hiệu kết hợp việc xây dựng kênh riêng và làm việc với các Influencer để truyền bá nội dung đến đối tượng rộng hơn. Bạn có thể thử một số ý tưởng được liệt kê bên dưới trên kênh hoặc đề xuất những người có ảnh hưởng chia sẻ chúng.

Điểm khác biệt của marketing truyền thống:

Thông thường tất cả những gì một thương hiệu cần làm là khuyến khích những người có ảnh hưởng tạo ra các video mô tả sử dụng sản phẩm của nhà tài trợ. Một lần nữa, điều này sẽ chỉ hoạt động nếu người có ảnh hưởng là người thường sử dụng sản phẩm. Có rất ít giá trị khi cố gắng khuyến khích một người có ảnh hưởng để quảng bá một sản phẩm không phù hợp.

Một điểm đặc biệt của khách hàng trẻ tuổi của TikTok là họ ít quan tâm đến máy quay phim flash và giá trị sản xuất video cao. Bạn cần tin tưởng những người có ảnh hưởng của mình đủ để sản xuất video theo cách của họ – ngay cả khi họ trông nghiệp dư trước mắt nhà tiếp thị. Người tham gia TikTok quan tâm đến sự độc đáo và thú vị hơn là chất lượng hình ảnh trong video của bạn.

Lợi ích TikTok Marketing mang lại

Đảm bảo được hình ảnh sáng tạo, mang đậm tính nghệ thuật, thể hiện được rõ nội dụng muốn truyền đạt ra thế giới

Nội dung xúc tích, dễ hiểu, đi sâu vào thực tế nhằm truyền đạt cảm hứng đến người xem, luôn tạo điểm nhấn để người xem nhớ đến.

Quáng cáo đúng đối tượng, phù hợp với nhu cầu người kinh doanh đang hướng đến, mỗi clip, ảnh hay bất kỳ nội dụng nào đều mang trong mình một màu sắc riêng của doanh nghiệp đó.

Liên hệ với chúng tôi

Hãy để chúng tôi giúp thương hiệu của bạn vươn xa !
Message sent!